Bật mí kinh nghiệm đi máy bay và cách chống say hiệu quả
Đánh Giá

Di chuyển bằng máy bay là hình thức thuận tiện, nhanh chóng và phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, hành khách rất dễ bị say trong những lần đầu đi máy bay. Dưới đây là 1 số kinh nghiệm đi máy bay giúp bạn luôn thoải mái, an toàn và chống say hiệu quả.

Kinh nghiệm đi máy bay bạn cần biết

So với di chuyển bằng những phương tiện khác, đi máy bay yêu cầu những thủ tục phức tạp và quy định nghiêm ngặt. Cho nên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm di chuyển bằng máy bay, hãy tham khảo 1 số gợi ý dưới đây.

Đến sớm trước từ 2 đến 3 tiếng trước giờ lên máy bay  

Khác với di chuyển bằng xe khách, tàu, kinh nghiệm đi máy bay cho bạn đó là hành khách phải đến sớm hơn trước giờ bay. Cụ thể, nên đến trước 2 tiếng đối với chuyến bay trong nước và 3 tiếng đối với chuyến bay quốc tế.

Có rất nhiều thủ tục cần thực hiện. Đó là chưa kể những sự cố có thể xảy ra. Nếu đến sớm, bạn sẽ có thời gian để giải quyết, tránh lỡ chuyến bay.

Đến sớm để đảm bảo thời gian bay được tốt nhất, tránh phát sinh sự cố ngoài ý muốn
Kinh nghiệm khi đi máy bay cho bạn là hãy đến sớm để đảm bảo thời gian bay được tốt nhất, tránh phát sinh sự cố ngoài ý muốn

Xem thêm >>

Bật mí kinh nghiệm lần đầu đi máy bay siêu hữu ích

Hướng dẫn đi máy bay và lưu ý về 1 số thủ tục liên quan

Tìm hiểu về những vật dụng không được phép mang theo

Đối với hành lý xách tay, sẽ có 1 số quy định về khối lượng và những vật dụng không được phép mang theo. Chẳng hạn, khối lượng hành lý tối đa mà hành khách được phép mang theo là 7kg. Hãy cân trước hành lý ở nhà để tránh trường hợp quá cân nặng cho phép. Mức phạt đối với hành lý quá cân ở sân bay rất đắt đỏ.

Bên cạnh đó, không mang theo vật nhọn, lượng chất lỏng lớn. Khi kiểm tra tại cửa an ninh, những vật dụng này sẽ bị lấy ra.

Tìm hiểu về những vật dụng không được phép mang theo để đảm bảo chuyến đi được suôn sẻ nhất
Tìm hiểu về những vật dụng không được phép mang theo để đảm bảo chuyến đi được suôn sẻ nhất

Tuân thủ theo hướng dẫn của phi hành đoàn

Trong quá trình di chuyển bằng máy bay, chúng ta cần tuân thủ những quy định. Đặc biệt, khi máy bay cất cánh và hạ cánh, tuyệt đối không sử dụng thiết bị điện tử, dựng thẳng lưng ghế, mở toàn bộ cửa sổ.

Đừng quên tuân thủ theo các hướng dẫn của phi hành đoàn khi lên máy bay
Đừng quên tuân thủ theo các hướng dẫn của phi hành đoàn khi lên máy bay

Cách chống say hiệu quả – kinh nghiệm đi máy bay đáng cân nhắc hàng đầu

Khi đi máy bay, chắc hẳn không ít người đối mặt với tình trạng say. Vậy làm thế nào để khắc phục hiệu quả nhất?

Kinh nghiệm đi máy bay trước tiên đó là hãy đảm bảo sức khoẻ ổn định, ngủ đủ giấc để tinh thần luôn sảng khoái, tỉnh táo. Uống nhiều nước nhưng hạn chế đồ uống có cồn hoặc có ga. Những thức uống có ga, cồn rất dễ khiến bụng cồn cào, khó tiêu.

Không nên để bụng đói lên máy bay vì điều này cũng dễ gây say máy bay. Kết hợp uống trà gừng, thoa dầu bạc hà, ăn kẹo bạc hạ để chống say.

Giữ trạng thái tinh thần tốt trước và khi lên máy bay là kinh nghiệm đi máy bay đáng lưu ý hàng đầu cho bấy kì ai
Giữ trạng thái tinh thần tốt trước và khi lên máy bay là kinh nghiệm đi máy bay đáng lưu ý hàng đầu cho bấy kì ai

Những kinh nghiệm đi máy bay trên đây khách sạn ở Đà Lạt tổng hợp cực kỳ hữu ích cho những bạn thường xuyên say tàu xe, máy bay. Bên cạnh đó, yếu tố tâm lý cũng ảnh hưởng không nhỏ. Vì thế, hãy luôn thật thoải mái để tận hưởng chuyến đi của mình nhé.

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dòng thông tin - RSS Du lịch – 24H RSS
Mục Lục