Bật mí kinh nghiệm lần đầu đi máy bay siêu hữu ích
Đánh Giá

Kinh nghiệm lần đầu đi máy bay là chủ đề được nhiều người khá quan tâm khi lần đầu trải nghiệm trên phương tiện tiên tiến này. Có thể nói, máy bay là hình thức di chuyển đường dài phổ biến hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng quen với việc đi máy bay. Một số người thường gặp rắc rối, khó khăn khi đi máy bay. Nếu như đây cũng là vấn đề mà bạn đang đối mặt, hãy tham khảo 1 số kinh nghiệm lần đầu đi máy bay dưới đây nhé.

Tổng hợp kinh nghiệm lần đầu đi máy bay chi tiết nhất

Những người lần đầu đi máy bay chắc hẳn không khỏi bỡ ngỡ. So với di chuyển bằng tàu hoả, xe khách, các thủ tục thường phức tạp hơn nhiều.

Chuẩn bị những giấy tờ đầy đủ trước khi đến sân bay – Kinh nghiệm lần đầu đi máy bay đáng lưu tâm hàng đầu

Trước tiên, hãy chuẩn bị những giấy tờ cần thiết trước khi đến sân bay. Vậy chúng ta cần mang theo những giấy tờ gì? Trước hết là giấy xác nhận đặt chỗ. Đối với chuyến bay quốc nội, bạn cần xuất trình chứng minh nhân dân. Còn đối với chuyến bay quốc tế, bạn buộc phải mang theo passport.

Tuỳ theo từng chuyến bay mà bạn có thể được yêu cầu xuất trình, mang theo giấy tờ nào đó. Cho nên hãy chuẩn bị thật kỹ nhé.

Kinh nghiệm lần đầu đi máy bay
Chuẩn bị những giấy tờ đầy đủ trước khi đến sân bay để đảm bảo chuyến đi được suôn sẻ nhất

Tranh thủ check in sớm

Thời gian check in thường khoảng 3 giờ cho tới 40 phút trước khi máy bay cất cánh. Kinh nghiệm dành cho bạn đó là tới sân bay lúc nào thì hãy tranh thủ check in lúc đó nhằm tránh sự cố phát sinh.

Trong trường hợp sân bay đông, nhiều hành khách muốn check in cùng chuyến, bạn cũng ít bị trễ giờ hơn.

Tranh thủ check in sớm
Tranh thủ check in sớm nhằm tránh phát sinh các sự cố không mong muốn cận kề thời gian bay

Tuân thủ thủ tục xuất cảnh và kiểm tra an ninh

Thủ tục xuất cảnh là bắt buộc đối với những chuyến bay quốc tế. Ở bước làm thủ tục xuất cảnh, chỉ cần xuất trình hộ chiếu để nhân viên hải quan kiểm tra, đóng dấu.

Khi kiểm tra an ninh, bạn cần để hành lý lên dây chuyền để quét qua máy. Sau đó, đi qua cửa soát an ninh. Lưu ý hãy cởi giày, mũ, thắt lưng,… trước khi đi qua cửa nhé. Nếu không có tín hiệu gì thì bạn lấy lại hành lý và tiếp tục di chuyển vào khu vực chờ đợi.

Kinh nghiệm lần đầu đi máy bay - Tuân thủ thủ tục xuất cảnh và kiểm tra an ninh
Tuân thủ thủ tục xuất cảnh và kiểm tra an ninh

Lên máy bay và tìm chỗ ngồi

Vì số lượng hành khách rất đông cho nên hãy xếp hàng lên máy bay nhanh chóng, tránh làm ách tắc lối đi, ảnh hưởng những người xung quanh. Số ghế được ghi trên kệ phía trên, bạn chỉ cần dựa vào đó để tìm.

Xác định chính xác vị trí chỗ ngồi để khi lên máy bay đảm bảo tìm đúng chỗ của mình
Xác định chính xác vị trí chỗ ngồi để khi lên máy bay đảm bảo tìm đúng chỗ của mình

Trước khi máy bay cất cánh

Trước khi máy bay cất cánh, hãy tuân thủ theo hướng dẫn của phi hành đoàn: Mở toàn bộ cửa sổ, gập bàn ăn phía trước, dựng thẳng lưng ghế. Tuyệt đối không sử dụng bất cứ thiết bị điện tử nào trong thời gian này.

Những kinh nghiệm lần đầu đi máy bay trên đây mà khách sạn ở Đà Lạt tổng hợp rất cần thiết, giúp bạn tránh được những sai sót thường gặp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý thật tốt và không nên căng thẳng, đặc biệt là đối với những chuyến bay dài nhé.

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dòng thông tin - RSS Du lịch – 24H RSS
Mục Lục