Đánh Giá
Cung điện đại vĩ
Dinh Bảo Đại – điểm đến ấn tượng ở Đà Lạt

Nhiều bạn qua lại nói rằng Dinh Bảo Đại Đà Lạt có gì đặc biệt, nhưng cũng có người có những cảm nhận ấn tượng về nơi này. Để biết Dinh Bảo Đại có “nhàm chán” như lời đồn hay không, hôm nay mình sẽ làm một bài review nho nhỏ về điểm đến nổi tiếng này nhé. Bạn cũng nên theo dõi để biết bên trong nơi mà trước đây vua sống có gì đặc biệt và nó có thực sự đáng đến không nhé!

Vài nét về Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt có vô số điểm đến hấp dẫn như: thung lũng tình yêu, đồi mộng mơ, hồ Tuyền Lâm, ga xe lửa Đà Lạt,… Có lẽ vì vậy mà Dinh Bảo Đại Đà Lạt dường như khá lu mờ. , chưa thực sự được nhiều người yêu thích, đơn giản vì giới trẻ thích đến những nơi có cảnh đẹp, góc sống ảo hay chốn đông người. Dinh Bảo Đại chỉ dành cho những ai yêu thích di tích cổ kính và muốn hiểu biết thêm về văn hóa, lịch sử.

Cung điện đại vĩ
Kiến trúc nguy nga của dinh thự

Đi du lịch để tìm hiểu thêm về lịch sử cũng thật thú vị phải không? Đây là một số thông tin tôi biết về vị vua Bảo Đại này.

Vua Bảo Đại là con cua cuối cùng của triều đại phong kiến ​​Việt Nam. Khi còn sống, ông đã cho người xây dựng nhiều dinh thự, mỗi dinh thự ở các vùng khác nhau. Đà Lạt cũng là nơi ông cho xây dựng nhiều nhất với tổng số 3 dinh. Chính khí hậu ôn hòa mát mẻ quanh năm đã khiến vua Bảo Đại ấn tượng và vì thế ông đã quyết định chọn nơi đây làm nơi sinh sống.

Dinh Bảo Đại ở Đà Lạt nào đẹp nhất?

Đây cũng là điều mà nhiều bạn thắc mắc, vì có 3 cung điện không biết nên vào cung nào, xuất hành cung nào.

Hiện cả ba dinh Bảo Đại Đà Lạt đều mở cửa hàng ngày cho du khách chụp ảnh. Hầu hết tất cả các cung điện đều được giữ nguyên vẹn cho đến nay, bạn có thể ghé thăm một trong ba cung điện để tham quan nơi sống và làm việc của vị vua cuối cùng của Việt Nam trong thời kỳ phong kiến. Tin rằng bạn sẽ thấy thú vị, không hề nhàm chán chút nào.

Tham quan nhà thờ nổi tiếng nhất Đà Lạt

Cung điện đại vĩ
Cung điện 3 là cung điện nổi tiếng nhất trong 3 cung điện

Tuy cả hai đều là dinh của vua Bảo Đại nhưng kiến ​​trúc không hoàn toàn giống nhau. Nếu như Dinh 1 mang vẻ đẹp của sự uy nghiêm, cổ kính và trang nghiêm thì Dinh 2 lại khá giống một tòa lâu đài vô cùng tráng lệ. Trong khi đó, Dinh 3 được thiết kế như một quần thể tuyệt đẹp mang đậm dấu ấn kiến ​​trúc Pháp xưa.

Trong 3 cung điện, cung điện đẹp nhất theo sự yêu thích của du khách là cung điện 3. Đây là cung điện hiện còn lưu giữ được nhiều nhất kiến ​​trúc và không gian làm việc của nhà vua. Đặc biệt, đây còn là Dinh Vua Bảo Đại Đà Lạt với phong cảnh hữu tình và thơ mộng nhất nơi đây.

Dinh Bảo Đại Đà Lạt có gì chơi?

Vì có 3 dinh thự nên mình sẽ chọn 1 trong 3 để review, đó là biệt thự 3.

Tương tự như dinh 2, dinh 3 cũng là một công trình vô cùng đồ sộ, có kiến ​​trúc đẹp, tinh tế và trang nghiêm.

Tầng trệt là nơi vua Bảo Đại làm việc và tiếp khách

Bước vào dinh thự là tầng trệt, đây cũng là nơi mà vị vua cuối cùng của triều Nguyễn từng làm những việc trọng đại. Phía trước của tầng trệt sẽ là phòng tiếp theo cũng như phòng làm việc. Bên phải tầng trệt cũng là phòng làm việc của vua Bảo Đại, bên trái là phòng được thiết kế nhằm mục đích hội họp.

Cung điện đại vĩ
Nơi tiếp đón vua Bảo Đại

Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến ​​không gian được bài trí vô cùng tinh tế, cũng là nơi vị vua thứ 13 của triều Nguyễn đưa ra những quyết sách mang ý nghĩa vận mệnh quốc gia. Vào trong lại sẽ có phòng vua Bảo Đại tiếp đãi.

Tầng 2 là nơi ở của vua Bảo Đại và gia đình.

Lên lầu, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng không gian sống của vua Bảo Đại cùng vợ con. Tầng 2 cũng sẽ được chia thành nhiều phòng dành riêng cho các hoàng tử và công chúa. Đi ra ngoài phòng vua sẽ là Nguyệt Vọng Lâu, nơi xưa kia vua Bảo Đại cùng phu nhân ngắm trăng.

Cung điện đại vĩ
Không gian tinh tế bên trong phòng ngủ

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Lạt mình thấy, đến với Dinh Bảo Đại Đà Lạt ngoài việc tham quan, chụp ảnh cũng như có những cảm nhận về nơi ở của vua chúa nhà Nguyễn, bạn còn được hóa trang thành các vị vua. công chúa, hoàng tử hoặc công chúa. Đây cũng có thể là một trải nghiệm được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Về kiến ​​trúc bên trong của cung điện, tôi nghĩ để có những cảm nhận chân thực nhất thì mọi người nên tự mình đến xem.

Tổng hợp kinh nghiệm đi Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Dinh Bảo Đại ở Đà Lạt ở đâu?

Hiện nay, Dinh Bảo Đại ở Đà Lạt có 3 dinh nằm rải rác khắp thành phố, không theo cụm.

  • Dinh Bảo Đại Đà Lạt 1 tọa lạc tại số 1 Trần Quang Diệu, P.10, TP. Đà Lạt Palace tọa lạc ngay trên ngọn đồi có độ cao 1.550m, không gian được bao bọc bởi rừng thông thơ mộng. Đây cũng là dinh thự được vua Bảo Đại chọn làm nơi làm việc quan trọng nhất trong năm ông giữ cương vị nguyên thủ trong triều.
  • Dinh Bảo Đại Đà Lạt 2 tọa lạc tại số 12 Trần Hưng Đạo, P.10, TP. Đà Lạt nằm ở độ cao 1.540m, được gọi là dinh thự mùa hè vì đây là nơi làm việc của vua trong những tháng nắng nóng.
  • Dinh Bảo Đại Đà Lạt 3 tọa lạc tại số 1 Triệu Việt Vương, Phường 4, TP. Đà Lạt nằm ở độ cao 1.539m.

Giờ mở cửa: Từ 7h00 sáng đến 5h30 chiều hàng ngày.

Cung điện đại vĩ
Bên trong Dinh Bảo Đại

Giá vé tham quan Dinh Bảo Đại Đà Lạt là bao nhiêu?

Nếu bạn có ý định tham quan cả 3 dinh thự thì nên tham khảo trước về giá vé, dưới đây mình đã tổng hợp lại các bạn có thể tham khảo.

Đầu tiên, đối với giá vé tham quan Dinh 1 sẽ được chia thành 2 loại:

Giá vé tham quan, chụp hình thôi (gọi là vé cổng): 40.000đ / người lớn, 20.000đ / trẻ em.

Giá vé trọn gói 150 nghìn / người. Khi mua vé này, bạn không được phép chụp ảnh mà còn được hóa thân thành vua chua, chụp ảnh với ngựa và tượng sáp, v.v.

Giá vé vào Dinh 3 là 15 nghìn / người lớn và 10 nghìn / trẻ em. Nếu muốn hóa trang thành vua chua, bạn có thể thuê thêm trang phục với giá 20 nghìn / bộ.

Dinh Bảo Đại Đà Lạt có đáng đến một lần không? 6

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dòng thông tin - RSS Du lịch – 24H RSS
Mục Lục