Hướng dẫn đi máy bay và lưu ý về 1 số thủ tục liên quan
Đánh Giá

Máy bay được chọn là phương tiện di chuyển phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, quá trình chuẩn bị, làm thủ tục cũng như các hướng dẫn đi máy bay liên quan khác dường như có phần phức tạp hơn hẳn. Vì thế, Nếu như bạn lần đầu đi máy bay, hãy tham khảo 1 số lưu ý cực đáng quan trọng dưới đây.

Hướng dẫn đi máy bay lần đầu – Đơn giản hơn với những lưu ý sau

Đối với những hành khách đi máy bay lần đầu, chắc hẳn sẽ gặp không ít khó khăn, lúng túng. Do đó, hãy tham khảo quy trình cũng như các lưu ý quan trọng trong hướng dẫn đi máy bay dưới đây.

Quy trình làm thủ tục trước khi lên máy bay

Trước khi lên máy bay, bạn cần làm thủ tục ở quầy check in, nhận vé. Nhân viên sẽ cân hành lý và nhận hành lý ký gửi của bạn. Sau đó, di chuyển đến cổng hải quan để kiểm tra an ninh.

Nếu không có vấn đề gì phát sinh, bạn chỉ cần chờ trong phòng chờ cho tới khi đến giờ bay.

Tương tự, lúc máy bay hạ cánh, bạn cũng tiến hành lấy hành lý, kiểm tra lại tư trang và rời khỏi sân bay.

Đối với chuyến bay quốc tế, hành khách còn phải làm thủ tục xuất cảnh và nhập cảnh nên hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để khai báo thông tin.

Chuẩn bị hành lý kỹ lưỡng trước khi đi và đừng quên đến sân bay đúng giờ
Chuẩn bị hành lý kỹ lưỡng trước khi đi và đừng quên đến sân bay đúng giờ

Xem thêm >>

Kinh nghiệm đi máy bay và cách chống say hiệu quả

Bật mí kinh nghiệm lần đầu đi máy bay siêu hữu ích

Những điều cần biết khi đi máy bay

Để đảm bảo an toàn, hành khách hãy tuân thủ những yêu cầu cũng như hướng dẫn đi máy bay của phi hành đoàn. Có ý thức giữ gìn vệ sinh chỗ ngồi, hạn chế đi lại nếu không cần thiết.

Trong thời gian máy bay khởi hành và hạ cánh, không nên sử dụng các thiết bị điện tử. Mở cửa sổ và dựng thẳng lưng ghế.

Ngoài ra, hành khách hãy giữ lại cuống vé và giấy hành lý ký gửi. Điều này sẽ giúp bạn xử lý sự cố nhanh chóng hơn nếu bị thất lạc hành lý.

Lên máy bay 1 cách trật tự theo hướng dẫn đi máy bay từ phi hành đoàn
Lên máy bay 1 cách trật tự theo hướng dẫn đi máy bay từ phi hành đoàn

Lưu ý về thủ tục khi đi máy bay

Khi đi máy bay, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết. Vé máy bay, chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu đối với chuyến bay quốc ngoại) và tiền mặt đóng thuế sân bay là giấy tờ bất ly thân. Cho nên tuyệt đối không được quên những giấy tờ này.

Khi đi máy bay, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết.
Khi đi máy bay, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết

Để được lên máy bay, hành khách cần phải thực hiện nhiều thủ tục từ check in vé, cân hành lý cho tới kiểm tra hải quan. Trong khi đó, số lượng hành khách tại sân bay rất đông. Cho nên hãy đến sớm để hoàn thành các thủ tục, tránh trễ giờ bay.

Lưu ý các hướng dẫn đi máy bay cũng như các thủ tục liên quan khác là khá hữu ích, giúp việc di chuyển của bạn được suôn sẻ hơn
Lưu ý các hướng dẫn đi máy bay cũng như các thủ tục liên quan khác là khá hữu ích, giúp việc di chuyển của bạn được suôn sẻ hơn

Đối với những bạn đi máy bay lần đầu, chắc hẳn những hướng dẫn đi máy bay trên đây của khách sạn ở Đà Lạt sẽ vô cùng hữu ích. Hãy tham khảo và chuẩn bị hành trang, giấy tờ đầy đủ cho chuyến đi của bạn nhé.

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dòng thông tin - RSS Du lịch – 24H RSS
Mục Lục