5/5 - (1 bình chọn)

Nếu chưa từng đến Bảo Tàng Sinh Học Tây Nguyên, có lẽ bạn sẽ không thể tin được nơi này lại có background xịn và độc thế này đâu.

Đôi nét về Bảo Tàng Sinh Học Tây Nguyên

Bảo Tàng Sinh Học Tây Nguyên còn được gọi là Phân Viện Sinh Học Tây Nguyên. Đây vốn là Học viện dòng Chúa Cứu Thế thuộc giáo hội Công Giáo, được người Pháp xây dựng từ những năm 1950.

Bảo Tàng Sinh Học Tây Nguyên – Lâu đài sống ảo cực độc
Bảo tàng vốn là Học viện dòng Chúa Cứu Thế thuộc giáo hội Công Giáo

Đó là lý do mà bạn có thể nhìn thấy cây thánh giá và dòng chữ La Tinh dịch ra có nghĩa là “Ơn cứu độ chan chứa nơi Ngài” ở ngay mặt tiền của công trình.

Đến tận năm 1991, nơi đây mới được chuyển giao cho viện khoa học tự nhiên quản lý.

Phân Viện Sinh Học Tây Nguyên được xây dựng trên đỉnh đồi Tùng Lâm, giữa rừng thông bạt ngàn, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 10km, trên đường đi Suối Vàng.

Toàn bộ công trình được xây dựng bằng đá, mang đậm phong cách kiến trúc Pháp cổ điển. Ở đây có hàng trăm cửa sổ hướng ra đồi thông. Nhìn từ xa, tòa nhà trông giống như một lâu đài cổ ở giữa rừng thông, vô cùng ma mị.

Dạo quanh một vòng khắp Bảo Tàng Sinh Học Tây Nguyên

Bên trong bảo tàng có 7 gian trưng bày và 6 phòng lưu trữ. Hiện vật được trưng bày ở đây rất đa dạng, bao gồm cả động vật và thực vật.

Bảo tàng dành riêng một khu để trưng bày các mẫu vật như xương, sừng, mô hình của các loài động vật quý hiếm như: khủng long, hổ, voi, gấu, vượn,…

Bảo Tàng Sinh Học Tây Nguyên – Lâu đài sống ảo cực độc
Những mẫu vật quý hiếm được trưng bày trong bảo tàng

Phân Viện Sinh Học Đà Lạt có 2 mô hình vũ trụ sao kim và sao hỏa. Đến tham quan phòng này, bạn sẽ được hiểu thêm về vũ trụ bao la, hoạt động của các tàu vũ trụ, vệ tinh nhân tạo.

Những góc sống ảo cực Tây và ma mị

Ngoài mục đích tham quan, nghiên cứu, học tập, bạn cũng có thể đến đây để thực hiện một bộ ảnh cực chất.

Những bức tường đá nhuốm màu thời gian, những ô cửa kính ma mị như càng làm tăng thêm nét huyền bí hoang dã của nơi này. Mọi ngóc ngách ở đây đều toát lên một sức hút rất khó cưỡng.

Bảo Tàng Sinh Học Tây Nguyên – Lâu đài sống ảo cực độc
Góc sống ảo cực chất với những bức tường đá nhuốm màu thời gian

Điểm check-in được yêu thích nhất ở bảo tàng chính là đường hầm. Tuy khá ngắn, nhưng bù lại, lối kiến trúc mái vòm cổ điển cùng chất liệu đá độc đáo đã khiến đường hầm sở hữu một nét đẹp rất riêng mà không nơi nào có được.

Chắc chắn, chỉ cần nhìn thấy đường hầm này, bạn sẽ nghĩ ngay đến đường hầm xinh xinh trong bộ phim Goblin. Cứ tạo dáng ở đây, hẳn là bạn sẽ có ngay những bức ảnh để đời thôi.

Bảo Tàng Sinh Học Tây Nguyên – Lâu đài sống ảo cực độc
Đường hầm là điểm check-in được nhiều du khách yêu thích

Tuy cực kỳ ma mị, bí ẩn, nhưng lạ thay, Bảo Tàng Sinh Học Tây Nguyên cũng khiến người ta thấy rất bình yên. Nơi này cách trung tâm Đà Lạt khoảng 6km thôi và khá dễ đi, Khách sạn ở Đà Lạt khuyên bạn hãy đến và cảm nhận khung cảnh rất riêng của nơi này nhé.

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dòng thông tin - RSS Du lịch – 24H RSS
Mục Lục