Đánh Giá

Dinh Bảo Đại là địa điểm tham quan được nhiều du khách biết đến nhất. Nơi này được bảo tồn nguyên vẹn nhất trong số các Dinh của Vua Bảo Đại tại Đà Lạt.

Sơ qua về Dinh Bảo Đại

Dinh Bảo Đại, hay Dinh III là biệt thự nghỉ hè của vua Bảo Đại, nên còn được gọi là Biệt Điện Quốc Trưởng.

Biệt điện này được xây dựng trên một ngọn đồi và nằm giữa rừng thông. Dinh III có các tiểu cảnh kiến trúc công viên, vườn Thượng Uyển, rừng Ái Ân và hồ nước, quyện vào nhau tạo nên một dinh thự vô cùng trang nhã.

Cũng giống như Dinh I và Dinh II, tòa nhà chính của Dinh III cũng là một công trình kiến trúc đồ sộ. Trong khi tầng trệt gồm các phòng khách, phòng làm việc, thư viện, phòng giải trí, phòng ăn, thì toàn bộ tầng 2 lại được dùng cho sinh hoạt gia đình của vua Bảo Đại.

Ngày nay, Biệt Điện Quốc Trưởng còn được bảo tồn gần như nguyên trạng, khiến nơi này trở thành một trong những điểm đến yêu thích nhất của đông đảo du khách.

Đột nhập Dinh Bảo Đại – Dinh III Đà Lạt
Dinh III – Biệt thự nghỉ hè của vua Bảo Đại

Dinh Bảo Đại có gì hot?

Đến Dinh III, ngoài việc tìm hiểu về cuộc sống xa hoa đương thời của vị vua cuối cùng của triều đại phong kiến Việt Nam, bạn còn có thể thuê trang phục, hóa trang thành vua, hoàng hậu, hay công chúa để chụp ảnh lưu niệm.

Bên trong Dinh III có rất nhiều tiểu cảnh để chụp ảnh như chim đại bàng, xe ngựa.

Ngoài ra, ở Dinh III cũng có rất nhiều cửa hàng ăn uống và quà lưu niệm với giá niêm yết rõ ràng để du khách yên tâm trải nghiệm, mua sắm.

Đột nhập Dinh Bảo Đại – Dinh III Đà Lạt
Những góc sống ảo bên trong dinh Bảo Đại – Ảnh Huyen Nguyen

Hướng dẫn đến Dinh III Bảo Đại

Địa chỉ Dinh III: Số 01 Triệu Việt Vương, Phường 4, Đà Lạt.

Dinh III cách Chợ Đà Lạt chỉ khoảng 1,5km mà thôi. Đường đến đây cũng khá dễ dàng. Nếu không thạo đường, bạn có thể đi theo hướng dẫn sau:

  • Từ Chợ Đà Lạt, bạn đi đến đường Nguyễn Thị Minh Khai. Đến vòng xoay, bạn hãy rẽ phải vào đường Nguyễn Văn Cừ.
  • Sau đó, bạn rẽ trái vào đường Bà Triệu. Tiếp tục đi thẳng khi thấy đường Trần Phú thì rẽ phải. Đến vòng xoay thì rẽ trái đến đường Lê Hồng Phong.
  • Tiếp đó bạn rẽ trái vào đường Triệu Việt Vương. Đi thêm khoảng 100m, nhìn sang bên phải bạn sẽ thấy chỉ dẫn đến Dinh III Đà Lạt.

Giá vé tham quan Dinh III: 20.000đ/ người lớn và 10.000đ/ trẻ em.

Chi phí thuê đồ cổ trang: 20.000đ/ bộ.

Giờ mở cửa tham quan: 7:00 – 17:30

Những địa điểm du lịch Đà Lạt gần Dinh III

Khi đến thăm Dinh Bảo Đại, bạn có thể kết hợp tham quan những địa điểm du lịch sau:

Hoặc nếu muốn kết hợp tham quan Thiền Viện Trúc Lâm, bạn có thể ghé qua:

Đà Lạt hiện nay có rất nhiều chương trình tour tham quan Dinh Bảo Đại có kết hợp với các địa điểm tham quan nổi tiếng cùng tuyến đường. Khách sạn ở Đà Lạt khuyên bạn nếu không thạo đường xá, bạn có thể cân nhắc các tour này nhé. Giá tour cũng khá rẻ chứ không đắt lắm đâu nè.

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dòng thông tin - RSS Du lịch – 24H RSS
Mục Lục