Đánh Giá

Không bị lạc lõng giữa thời đại, gã khổng lồ thức ăn nhanh Mcdonald’s đang có kế hoạch đặt chân vào Metaverse bằng cách đăng ký bản quyền thương hiệu trên các cửa hàng và hàng hóa ảo.

Vào ngày 9/2/22, một luật sư nổi tiếng trong lĩnh vực bản quyền và sở hữu trí tuệ – ông Josh Gerben đã bất ngờ chia sẻ trên tài khoản Twitter của mình thông tin về việc McDonald’s tham gia Metaverse. Theo đó, gã khổng lồ trong ngành thức ăn nhanh đã nộp không dưới 10 đơn đăng ký nhãn hiệu cung cấp hàng hóa ảo và sản phẩm đồ uống sử dụng NFT. Cũng điều hành một nhà hàng ảo với dịch vụ giao hàng tận nhà.

Ai đi

Dựa trên các ứng dụng, chuỗi nhà hàng sẽ cung cấp các tệp đa phương tiện có thể tải xuống cho tác phẩm nghệ thuật bao gồm tệp âm thanh, video và mã thông báo không thể xóa (NFT). McDonald’s cũng đưa nhãn hiệu McCafe vào đơn đăng ký nhãn hiệu Metaverse.

Thương hiệu sẵn sàng cung cấp các dịch vụ giải trí như biểu diễn nhạc sống ở Metaverse và nhiều sự kiện ảo khác. Điều đó đặt McDonald’s ngang hàng với các nhà tổ chức buổi hòa nhạc ảo mới nổi khác như Animal Concerts. Bởi vì định dạng này loại bỏ rào cản địa lý, cho phép người hâm mộ xem nghệ sĩ yêu thích của họ biểu diễn ở bất cứ đâu. Đồng thời giảm đáng kể chi phí lưu diễn.

Đây không phải là lần đầu tiên McDonald’s tham gia vào không gian tiền điện tử. Vào tháng 9 năm 2021, McDonald’s ở El Salvador bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) cho Big Mac và Bữa ăn hạnh phúc. Bên cạnh McDonald’s, chuỗi cửa hàng phục vụ nhanh Panera Bread cũng đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tương tự vào ngày 3 tháng 2 năm 2022 cho một chuỗi nhà hàng và quán cà phê ảo có tên Paneraverse.

Ông Gerben nói thêm: “Tôi nghĩ trong vòng 12 tháng tới, bạn có thể sẽ thấy tất cả các thương hiệu lớn nhỏ khác lần lượt đăng ký nhãn hiệu để tham gia Metaverse.”

Thời gian trung bình để Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ xem xét đơn đăng ký nhãn hiệu là khoảng 9 tháng rưỡi. Nhưng ông Gerben tin rằng cả McDonald và Panera Bread sẽ không gặp khó khăn trong việc chấp thuận nhãn hiệu của họ.

Ngoài ra, ông Josh Gerben cũng đưa ra một số lý do khiến các công ty như McDonald’s phải đăng ký nhãn hiệu để sử dụng tài sản trí tuệ của mình trên Metaverse. Đặc biệt:

“Bất kỳ đăng ký nhãn hiệu nào cũng chỉ giới hạn ở hàng hóa và / hoặc dịch vụ mà một công ty đã đăng ký trong quá khứ. Với sự xuất hiện của công nghệ mới, thông thường các công ty phải nộp các nhãn hiệu mới để đảm bảo sự bảo hộ rõ ràng vì nó liên quan đến hàng hoá và / hoặc dịch vụ mới mà họ dự định cung cấp. Ở góc độ thực tế, không ai có thể kinh doanh hoặc mở McDonald’s trên toàn cầu vì lý do bản quyền. Nhắc đến Metaverse, việc đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm ảo cũng sẽ giúp McDonald’s đảm bảo quyền thương hiệu trong thế giới ảo “.

  • Bitcoin giảm giá, tổng thống El Salvador “biến thành” người bán McDonald’s
  • Tin tức tiền điện tử Coin Seeding – ngày 30 tháng 1 năm 2022 (28 Tết)

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dòng thông tin - RSS Du lịch – 24H RSS