Đánh Giá
tiệm bánh cối xay gió
Bức tường vàng cối xay gió Đà Lạt

Mới đây, trên trang Fanpage của Cối Xay Gió Bakery, đại diện thông báo sẽ tạm dừng hoạt động và chỉ vài ngày nữa bức tường màu vàng của cối xay gió ở khu Hòa Bình (Đà Lạt) sẽ “biến mất”. .

Thông báo vừa được đăng tải khiến tôi và nhiều bạn trẻ vô cùng xót xa. Bức tường vàng huyền thoại “Cối xay gió” đã là một phần ký ức đẹp của tôi và các bạn trẻ mỗi khi đến Đà Lạt. Tại đây, nhiều người đã có những bức ảnh check-in tuyệt đẹp cùng bạn bè và gia đình.

Bức tường vàng Cối xay gió được coi là biểu tượng của Đà Lạt

Tôi còn nhớ năm 2017, khi anh Nguyễn Đăng Phong, chủ tiệm bánh “Cối xay gió” thuê mặt bằng của nhà sách để kinh doanh. Với ý tưởng mới lạ và độc đáo, anh đã cho ra đời tiệm bánh “Cối xay gió” với hình ảnh thương hiệu tượng trưng cho bức tường vàng.

Chỉ sau vài bức ảnh được đăng tải trên facebook, được Zalo chụp với dòng chữ “Cối xay gió”, nơi đây đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của các bạn trẻ thích chụp ảnh đẹp. Trong một thời gian ngắn, hàng ngàn người đã tập hợp lại. Đến đây làm thủ tục.

Tham khảo: Đi du lịch Đà Lạt vào thời điểm nào?

Cối xay gió bức tường vàng
Bức tường vàng là địa điểm check in yêu thích của nhiều bạn trẻ.

Tôi cảm thấy cuộc sống đơn giản và dễ dàng biết bao. Giữa trung tâm thành phố Đà Lạt nhộn nhịp, tồn tại một không gian “xưa cũ, hoài cổ” để lại trong tôi những ấn tượng khó quên và rất muốn lưu lại những bức ảnh đẹp tại đây. Có lẽ không chỉ tôi mà những du khách khác cũng bị thu hút bởi những gì bình dị, mộc mạc của bức tường vàng cối xay gió. Chính vì vậy, ngày càng nhiều du khách đến Đà Lạt muốn ghé chân tường tiệm bánh “Cối xay gió” để check-in.

Trải qua bao biến thiên của thời gian, đến nay, sau hơn 3 năm ra đời, cối xay gió bức tường vàng vẫn tồn tại ở đó như một biểu tượng quen thuộc của du lịch Đà Lạt. Mỗi lần đến Đà Lạt, đôi khi tôi lại ghé vào bức tường vàng bên cối xay gió chỉ để thấy một điều gì đó thân quen.

Chia tay bức tường vàng cối xay gió ở Đà Lạt

Dù đến Đà Lạt để check-in bức tường vàng cối xay gió vào đầu tháng 9/2020 nhưng không ngờ đó là lần cuối cùng, buồn quá. Khi nghe tin chỉ còn vài ngày nữa là “chia tay” với bức tường vàng thật, tôi cảm thấy tiếc nuối như sắp đánh mất một thứ gì đó thân thuộc.

bức tường cối xay gió huyền thoại
Bức tường vàng của những chiếc cối xay gió sẽ biến mất vào tuần tới.

Chỉ còn vài ngày nữa, khi tôi và đám bạn đến Đà Lạt, quay lại góc đường Hòa Bình, sẽ không còn thấy bức tường vàng biểu tượng của chiếc cối xay gió huyền thoại lúc bấy giờ. Bức tường đó có thể được chủ nhân mới dỡ bỏ và thay thế bằng những hình ảnh khác. Vẫn biết rằng mọi thứ bắt đầu rồi sẽ có lúc phải chia tay, nhưng những gì đọng lại trong lòng mỗi người sẽ rất nhiều và sẽ rất lâu để chấp nhận sự thay đổi này.

Tham khảo: Địa điểm du lịch Đà Lạt hot

Một phiên bản khác của bức tường vàng Cối xay gió mới

Theo đại diện tiệm bánh mì “Cái Xây Gió”, tiệm bánh mì này sau khi trả lại mặt bằng thuê ở khu Hòa Bình thì đến ngày 3/2 vẫn hoạt động bình thường tại cơ sở 1. Tiệm bánh cũng khẳng định sẽ tạo một bức tường vàng khác tại một địa điểm thích hợp trong thời gian sớm nhất để các bạn có thể đến đây Check-in.

Cơ sở 2 tiệm bánh cối xay gió
Du khách có thể đến cơ sở 2, ngày 2 tháng 3 để thưởng thức các món bánh ngon tại đây.

Một phiên bản mới của bức tường cối xay gió mới sẽ được tạo ra. Tuy nhiên, để được yêu mến và chấp nhận như bức tường vàng cũ kỹ trước đây thực sự rất khó.

Vì vậy, trong khi đó, phiên bản mới của bức tường vàng thần thánh lại ở một địa chỉ khác. Những ai yêu thích các món bánh của quán “Cối Xay Gió” có thể đến địa điểm 2 của quán vào ngày 2/3 để thưởng thức các loại bánh thơm ngon tại đây.

Chia tay bức tường vàng huyền thoại của những chiếc cối xay gió ở Đà Lạt 4

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dòng thông tin - RSS Du lịch – 24H RSS
Mục Lục