Tiết trời đã sang đông, đám bạn của chúng mình lại kéo nhau ồ ạt về Đà Lạt nữa rồi. Mùa này lên thì tha hồ mà ngắm những bông hoa mai anh đào nở rộ.

Sau khi tìm hiểu cũng như trải nghiệm thực tế, qua bài viết này mình xin chia sẻ đến bạn biết hoa mai anh đào Đà Lạt nở nhiều nhất vào tháng mấy? Cũng như những cung đường checkin với mai anh đào đẹp nhất mà tụi mình đã đi qua.

Hoa mai anh đào Đà Lạt nở nhiều nhất vào tháng mấy? 1
Nguồn: Anh Hoàng Đinh

Hoa mai anh đào Đà Lạt nở nhiều nhất vào tháng mấy?

Mai anh đào- loài hoa mang sự dịu dàng, nhẹ nhàng như đất trời Đà Lạt vậy đó. Và tất nhiên, cũng giống như bất kỳ loại hoa khác, phải đến mùa của nó thì chúng mới bắt đầu nở.

Hoa mai anh đào Đà Lạt nở nhiều nhất vào tháng mấy? 3
Nguồn: Trâm Phạm

Vào mùa khô ở Đà Lạt, tức là bắt đầu từ tháng 10, những cây mai anh đào bắt đầu chuyển mình, lá bắt đầu vàng dần rồi từ từ rụng hết, chừa lại những nhánh cây khẳng khiu, trơ trọi, thấy mà thương:)) Nhìn vào tưởng chừng như chắc không thể sống sót nổi với thân hình như vậy. Nhưng không, đây là thời gian chúng ngủ đông đấy các bạn ạ.

Sau đợt này, khi đất trời vào mùa, độ khoảng giữa tháng 12 đến tháng 1, đây là thời điểm hoa mai anh đào Đà Lạt nở nhiều nhất, báo hiệu một mùa xuân về.

Hoa mai anh đào Đà Lạt nở nhiều nhất vào tháng mấy? 5
Nguồn: Huỳnh Lê Tuấn

Nếu có ai mê đắm những bông hoa mai anh đào thì đừng bỏ lỡ chuyến đi này nhé. Đến đây vừa được trút bỏ những mệt mỏi, áp lực với ngổn ngang ngoài kia, lại được hòa mình với mai anh đào, chụp hình những “chú ảnh” thật lung linh thì còn gì bằng.

Hoa mai anh đào Đà Lạt nở nhiều nhất vào tháng mấy? 7
Nguồn: DoLa Jung

Và lòng người Đà Lạt cũng có khác gì mấy đâu, thấy mai anh đào nở trong lòng tự nhiên nôn nao, háo hức, sắm sửa đón Tết.

Hoa mai anh đào Đà Lạt nở nhiều nhất vào tháng mấy? 9
Nguồn: Trịnh Thảo Nhi

Những cung đường checkin với mai anh đào đẹp nhất?

Vào mùa hoa mai anh đào, cả Đà Lạt như được nhuộm hồng đầy thơ mộng mà không nỡ tàn đi. Đặc biệt vào mùa, chúng đồng loạt thi nhau nở từ thân đến ngọn tạo nên khung cảnh thật rực rỡ, đầy sắc xuân mà có lẽ ai đã được một lần chứng kiến thì không thể nào quên.

Hoa mai anh đào Đà Lạt nở nhiều nhất vào tháng mấy? 11
Nguồn: Trịnh Thảo Nhi

Với khung cảnh đẹp như thế này, chắc bạn cũng không thể quên checkin, lưu lại những khoảnh khắc thật đẹp đẽ của Đà Lạt mùa này chứ.

Hoa mai anh đào Đà Lạt nở nhiều nhất vào tháng mấy? 13
Nguồn: Trinh Nguyen

Những cung đường có mai anh đào rở rộ đẹp nhất là: dọc theo dãy biệt thự cổ Cadasa hai bên đường Trần Hưng Đạo, Dốc Đa Quý, Trần Quốc Toản, Hồ Tùng Mậu, vòng quanh khu vực hồ Truyền Lâm…

Hoa mai anh đào Đà Lạt nở nhiều nhất vào tháng mấy? 15
Nguồn: Trinh Nguyen

Nếu việc chụp hình khiến mệt mỏi thì đừng quên ngay ghé tiệm cafe dừng chân để lấy sức lại nhé. Những cung đường này mai anh đào thì nhiều mà quán xá cũng không thiếu đâu nha:)) Chúc bạn có chuyến du hý trọn vẹn.

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *