Nét độc đáo của Nhà thờ Du Sinh tại Đà Lạt - Bạn đã biết?
Đánh Giá

Đà Lạt là thành phố nổi tiếng với rất nhiều công trình kiến trúc độc đáo, giữ vẹn nguyên nét cổ điển nhưng pha chút hiện đại. Một trong số đó là nhà thờ Du Sinh. Khi đến tham quan địa điểm này, bạn sẽ nhận thấy những điều thú vị trong cách thiết kế, xây dựng cũng như giá trị văn hoá, lịch sử theo thời gian.

Giới thiệu chung về nhà thờ Du Sinh

Nhà thờ Du Sinh là 1 trong những công trình kiến trúc tâm linh vẫn giữ nguyên vẹn nét Á Đông của đạo Thiên Chúa. Đây là nơi sinh hoạt và làm lễ của cư dân miền Bắc vào những năm cuối thế kỉ 20. Vì thế, nhà thờ ở Đà Lạt mang giá trị văn hoá, lịch sử lớn và được gìn giữ cho tới ngày nay.

Nhà thờ cổ được Linh Mục (cha) Thiên Phong Bửu Dưỡng xây dựng từ 1955 – 1957 để làm nơi sinh hoạt của những người theo đạo Thiên Chúa từ Bắc di cư vào. Riêng tháp chuông thì được hoàn thành vào năm 1962. Ước mơ của linh mục là xây dựng 1 thánh đường mang kiến trúc Á Đông. Mặc dù mong muốn còn dang dở nhưng giáo xứ nhà thờ vẫn tiếp tục được duy trì, bảo tồn cho tới ngày nay.

Có thể nói, nhà thờ mang giá trị văn hoá, lịch sử lớn và được gìn giữ cho tới ngày nay
Có thể nói, nhà thờ mang giá trị văn hoá, lịch sử lớn và được gìn giữ cho tới ngày nay

Xem thêm >>

Nhà thờ Ka Đơn – Độc đáo văn hóa dân tộc Churu

Nhà thờ Con Gà ở Đà Lạt có gì nổi bật?

Địa chỉ của Nhà thờ

Nhà thờ Du Sinh Đà Lạt toạ lạc tại 40/8 Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường 4, Thành phố Đà Lạt (tại đây). Nhà thờ cách trung tâm thành phố không quá xa, có thể tự di chuyển bằng xe máy hoặc thuê taxi nếu muốn.

Nhà thờ Du Sinh cách trung tâm thành phố không quá xa, thuận tiện để du khách có thể di chuyển đến tham quan, khám phá
Nhà thờ Du Sinh cách trung tâm thành phố không quá xa, thuận tiện để khách du lịch có thể di chuyển đến tham quan, khám phá

Đặc điểm kiến trúc của nhà thờ Du Sinh

Du Sinh là nhà thờ duy nhất ở Đà Lạt (Đàlạt) sở hữu phong cách kiến trúc Á Đông. Khi ghé thăm công trình, bạn sẽ nhận thấy những điểm đặc trưng như tháp mái uốn cong, hoa văn tỉ mỉ, tinh tế. Cũng chính nhờ đó mà nhà thờ gợi cảm giác gần gũi với du khách khi ghé thăm.

Các cột xung quanh nhà thờ có kết cấu chắc chắn nhưng được thiết kế theo kiểu cây tre, cây trúc. Trên thân cột là kinh tháng bằng chữ Nôm và vẫn còn được giữ cho tới ngày nay. Chi tiết này góp phần làm nổi bật văn hoá người Việt.

Kiến trúc điển hình giúp nhà thờ này tạo ấn tượng với bất kì ai đã từng 1 lần ghé thăm
Kiến trúc điển hình giúp nhà thờ này tạo ấn tượng với bất kì ai đã từng 1 lần ghé thăm

Lan can được thiết kế, chạm khắc hình rồng kỳ công, nghệ thuật. Đây được xem là điểm nhấn độc đáo của nhà nguyện, đồng thời thể hiện sự linh thiêng, nghiêm trang từ không gian của giáo phận ở Đà Lạt.

Nhờ chứa những đặc điểm kiến trúc có 1 không 2 nhờ vậy nhà thờ Du Sinh trở thành điểm đến lý tưởng đối với dân địa phương lẫn du khách.

Du Sinh là nhà thờ duy nhất ở Đà Lạt sở hữu phong cách kiến trúc Á Đông, độc đáo và nổi bật, mang nét đặc trưng riêng biệt
Du Sinh là nhà thờ duy nhất ở Đà Lạt sở hữu phong cách kiến trúc Á Đông ở nước ta. Độc đáo, nổi bật trên núi đồi, bầu trời bao la mang nét đặc trưng riêng biệt

Tham khảo thêm >>

Hướng dẫn đường đi đến nhà ga Đà Lạt chi tiết nhất

Non nước hữu tình ở Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Nhà thờ Du Sinh là 1 trong những nhà thờ có kiến trúc độc đáo nhất tại Đà Lạt, mang phong cách Á Đông. Do đó, để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhà thờ trên cũng như hiểu hơn về văn hoá kiến trúc, hãy theo chân khách sạn ở Đà Lạt ghé thăm nhà thờ Du Sinh nhé.

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dòng thông tin - RSS Du lịch – 24H RSS
Mục Lục