Săn mây Đà Lạt- nhất định bạn nên thử một lần trong đời. Để thực hiện được điều này chắc chắn bạn cần có hành trang đầy đủ. Đúc kết từ những lần thiếu sót thì mình xin tổng hợp sương sương những thứ không thể quên khi đi săn mây Đà Lạt.Có gì thiếu sót các bạn comment dưới bài viết cho mọi người biết thêm nhé!

Những thứ không thể quên khi đi săn mây Đà Lạt 1
Nguồn: An Rio

Nếu bạn đến Đà Lạt để săn mây thì mình khuyên chân thành là nên đi khoảng Tháng 1- Tháng 5. Có thể nói đây là thời điểm đẹp nhất của Đà Lạt với khí trời khá lạnh vào sáng sớm và đêm tối. Hầu hết mùa này thì Đà Lạt không mưa (hiếm lắm mới có. hic) nên cơ hội săn mây đẹp nhiều.

Những thứ không thể quên khi đi săn mây Đà Lạt 3
Nguồn: Minh Thư Việt Nguyễn

Địa điểm săn mây Đà Lạt nổi tiếng

Ở một bài viết trước đây, mình đã từng chia sẻ những địa điểm săn mây Đà Lạt rồi. Nên bài này mình sẽ list lại cho bạn nhớ chứ không nói cụ thể nữa mất thời gian:

  1. Thảm cỏ săn mây (Cầu Đất)
  2. Đồi Thiên Phúc Đức
  3. Đồi Đa Phú
  4. Hòn Bồ
Những thứ không thể quên khi đi săn mây Đà Lạt 5
Nguồn: Phạm Kim Nhân

Những thứ không thể quên khi đi săn mây Đà Lạt

Địa điểm thì có rồi đó, chỗ nào cũng săn mây cực tốt nên bạn cứ chọn nơi nào mình muốn thì đi thôi. Nếu có điều kiện với đam mê thì bạn có thể thoải mái thỏa sức trải nghiệm hết những điểm săn mây này:))

Những thứ không thể quên khi đi săn mây Đà Lạt 7
Nguồn: Phạm Kim Nhân

Nhưng săn mây ở đâu thì cũng nên nhớ những thứ không thể quên khi đi săn mây Đà Lạt dưới đây nhé. Đừng để như mình thiếu lên thiếu xuống thì khổ lắm:((

1. Dậy sớm. Nhất định phải dậy sớm

“Không dậy sớm thì mây đâu mà săn. Dậy đi săn xong về ngủ tiếp cũng được”. Đây chính là câu nói mình phải lặp đi lặp lại trong đầu hàng nghìn lần mỗi khi phải đấu tranh giữa việc dậy và ngủ. Và mình cũng chắc chắc luôn ai cũng đã từng trải qua cảm giác này khi muốn săn mây Đà Lạt.

Những thứ không thể quên khi đi săn mây Đà Lạt 9
Nguồn: Nhi Nguyễn

Bởi giữa cái tiết trời se lạnh của Đà Lạt, cuộn trong chăn ấm nệm êm thì khó mà cưỡng lại được:)) Đấy vì thế hãy tạo cho mình một động lực thật mạnh mẽ nhé. Cái tối trước ngày đi săn mây thì bớt thức khuya, bớt nhậu nhẹt đi nha “mấy cô mấy cậu”.

Những thứ không thể quên khi đi săn mây Đà Lạt 11
Săn mây đồi Đa Phú (Nguồn: Vân Vân)

Mà cũng đừng nghĩ quá phức tạp, đừng nghĩ là bạn phải hỳ hục dậy từ 2-3h sáng, không có đâu nhé. Bạn chuông báo thức 4h dậy rồi chuẩn bị xuất phát lúc 4h30 là quá chuẩn rồi. Đây là thời điểm dễ có mây nhất, ngắm được bình minh với bầu trời nhiều màu nữa. Đến tầm 7h là bắt đầu là mây tan bớt rồi, bạn canh giờ đi săn mây nhé.

Những thứ không thể quên khi đi săn mây Đà Lạt 13
Săn mây Thảm Gỗ (Nguồn: Võ Ngọc Lan Tường)

2. Phương tiện di chuyển

Cái này thì mình nhắc thêm chứ ai mà không biết:)) Thuê sẵn một chiếc xe máy dễ đi xíu nhé tại vì thường những địa điểm săn mây thường ở xa và tương đối khó đi.

Những thứ không thể quên khi đi săn mây Đà Lạt 15
Nguồn: Thành Luân

Đừng quên đổ đầy bình xăng nha nha:)) Đà Lạt chứ không như Sài Gòn, Hà Nội đâu he. 4h sáng dậy lọ mò đi tìm cây xăng thì không có đâu nha.

Những thứ không thể quên khi đi săn mây Đà Lạt 17
Nguồn: Phạm Kim Nhân

Biết đường chạy thì mình không nói nha, không biết đường thì ráng mà coi kỹ “đường đi nước rút” ra sao đi ha. Chứ cái kiểu vừa đi vừa coi map chỉ lơ mơ 9h sáng còn chưa tới nữa. Mà giờ đó thì săn mây gì nữa.

Những thứ không thể quên khi đi săn mây Đà Lạt 19
Nguồn: Thành Luân

3. Không có đồ ấm là chết rét đấy!

Đà Lạt rất lạnh vào buổi sáng nên bạn nên mang đầy đủ đồ ấm: bao tay, khăn quàng, mũ len, giày và có thể là 2 chiếc áo ấm nhé, không dư thừa đâu. Đừng chủ quan kẻo bị cảm lạnh như thường đấy bạn.

Những thứ không thể quên khi đi săn mây Đà Lạt 21
Nguồn: Vũ Việt Dũng

4. Bạn đồng hành của bạn đâu rồi nhở???

Ai có người yêu thì đi với người yêu, ai ế thâm niên như mình thì cứ kéo theo “lũ bạn” đi cho bằng được nha. Tất nhiên không thể thiếu thiết bị (có máy ảnh thì quá tuyệt không thì điện thoại cũng ok rồi) để ghi lại khoảnh khắc cạnh mây nhé. Sau này có muốn đi lại thì còn có mấy tấm hình đẹp lấy ra làm động lực chớ. hehe

Những thứ không thể quên khi đi săn mây Đà Lạt 23
Nguồn: Nguyễn Phúc Thuyên

Hy vọng những kinh nghiệm quý báu của mình sẽ giúp việc săn mây Đà Lạt của bạn được thuận lợi hơn. “Dậy sớm. Dậy sớm. Dậy sớm”. Mình lặp lại 3 lần rồi đấy, nhớ nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm để đời khi nhắc đến cuộc hành trình săn mây Đà Lạt của mình.

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *